Wednesday, 25 November 2020

ขณะนี้นักพัฒนาสามารถได้รับแจ้งเมื่อผู้ใช้เปลี่ยนสถานะการสมัครสมาชิก

Apple ได้เปลี่ยนระบบการแจ้งเตือนการสมัครสมาชิก App Store เพื่อให้นักพัฒนามีความละเอียดและควบคุมได้มากขึ้นเมื่อผู้ใช้เปลี่ยนสถานะการสมัครสมาชิก

ก่อนหน้านี้นักพัฒนาซอฟต์แวร์จะได้รับการอัปเดตเมื่อผู้ใช้ต่ออายุการสมัครและได้รับข้อมูลใบเสร็จใหม่เท่านั้น ตอนนี้นักพัฒนาสามารถควบคุมข้อมูลที่เข้าถึงได้มากขึ้นเล็กน้อยและสิ่งที่ผู้ใช้เห็นเมื่อจัดการการสมัครสมาชิก

เพิ่มการแจ้งเตือนสองรายการในระบบ:

  • DID_RENEW ช่วยให้นักพัฒนาทราบเมื่อสมาชิกต่ออายุอัตโนมัติสำเร็จ
  • PRICE_INCREASE_CONSENT จะแจ้งให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์ทราบเมื่อผู้ใช้ยอมรับการเปลี่ยนแปลงราคา

คุณลักษณะแรกดูเหมือนจะเลิกใช้งานและแทนที่คุณลักษณะเก่าที่เรียกว่า RENEWAL นักพัฒนาจะต้องเปลี่ยนระบบนี้ก่อนเดือนมีนาคม 2021 เพื่อรักษาประสบการณ์ที่ราบรื่นสำหรับผู้ใช้

คุณลักษณะที่สองจะช่วยให้นักพัฒนาสามารถควบคุมข้อความเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงราคาได้ ตัวอย่างเช่นหากราคาการสมัครรับข้อมูลสูงขึ้นจะเป็นการให้การเปลี่ยนแปลงแก่นักพัฒนาเพื่อกระตุ้นให้ผู้ใช้สมัครสมาชิกอีกครั้ง

ยังไม่ทราบว่าการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้จะปรากฏขึ้นอย่างไรในตอนท้ายของผู้ใช้ ก่อนหน้านี้มีข้อโต้แย้งบางอย่างเกิดขึ้นกับ Apple เกี่ยวกับวิธีจัดการการสมัครรับข้อมูลและ Apple ได้ทำการเปลี่ยนแปลงอย่างช้าๆเพื่อให้กระบวนการชัดเจนยิ่งขึ้น ตัวอย่างเช่นใน iOS 13 มีการเพิ่มการแจ้งเตือนเพื่อเตือนผู้ใช้ว่าแอปที่พวกเขากำลังลบมีการสมัครใช้งานอยู่

 

Ufabet Ufabet
Ufabet Ufabet